Monkey Taco được sáng lập bởi những người con của Đà Nẵng. Tacos là gì? Tacos là một loại bánh kẹp thịt, một món ăn truyền thống dân dã của người Mexico. Tacos được làm từ bột ngô hoặc bột mỳ cho lớp vỏ mềm hoặc giòn rụm bên ngoài với phần nhân bên trong có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Thoạt nghe qua, ý tưởng kinh doanh này có vẻ không khả thi lắm vì món Tacos cũng không mới lạ gì. Tại Đà Nẵng, cũng có vài quán có bán đồ ăn Mexico và lượng khách không quá nhiều.

Tuy nhiên, sau khi bàn bạc kỹ, những người sáng lập quyết tâm Việt hóa một món ăn mà theo thống kê được người Mỹ tiêu thụ đến 4,5 tỷ cái hàng năm! Đà Nẵng là thành phố quê hương, vì vậy cái tên Monkey Taco đã ra đời, nó gợi lên hình ảnh những con khỉ láu lỉnh trên bán đảo Sơn Trà. Các món ăn ở Monkey Taco luôn giữ quan điểm: “Hình thức món ăn có thể thu hút thực khách nhưng cái ngon thật sự, giá trị thật sự vẫn là nguyên liệu làm ra món ăn và sự phối hợp hài hòa của các nguyên liệu đó”.

Bánh kẹp Monkey Taco

Tầm nhìn: Ngày nay, rất ít người đặt câu hỏi bánh mì Việt Nam xuất xứ từ đâu? Chỉ đơn giản gọi là Bánh Mì Việt Nam!
Với cái nhìn đó, tầm nhìn của Monkey Taco là: Tạo ra món Bánh Kẹp Thịt Việt Nam.

Sứ mệnh: Truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần yêu quê hương đất nước.

Tại sao là Monkey Taco, câu chuyện đằng sau một cái tên: Những chú khỉ trên bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng là nguồn cảm hứng cho cái tên Monkey Taco.

Bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) có diện tích hơn 4.400ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía đông bắc. Với 3 mặt giáp biển, mặt còn lại giáp đô thị, Sơn Trà là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất ở Việt Nam.

Không chỉ sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, bán đảo còn có rừng nguyên sinh tuyệt đẹp với hệ động thực vật phong phú. Trong đó, có nhiều loài động vật quý hiếm như voọc chà vá chân nâu, mèo rừng, chồn bạc má đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam. Khỉ vàng là loài linh trưởng phổ biến trên bán đảo Sơn Trà.

Những năm gần đây, hoạt động sống của loài khỉ trên bán đảo Sơn Trà đang bị ảnh hưởng. Trong đó có tình trạng vô tư cho khỉ ăn uống khiến tập tính của loài bị thay đổi. Nhiều người dân, du khách cho khỉ ăn khi lên bán đảo Sơn Trà đã để lại hệ lụy hàng trăm đàn tràn xuống đường xin thức ăn. Thực trạng này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hệ sinh thái, môi trường tự nhiên ở bán đảo Sơn Trà.
Monkey Taco muốn chung tay, góp một phần nhỏ trong việc hạn chế du khách cho khỉ ăn, xa hơn chúng tôi muốn góp phần làm cho môi trường bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Ý nghĩa của Monkey Taco logo: Con khỉ biểu tượng cho thông minh, năng động, vui tươi và hài hước, nói lên mọi hoạt động của doanh nghiệp đều hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng là hạnh phúc của doanh nghiệp. Mặt khác con khỉ, được thấy rất nhiều trên bán đảo Sơn Trà, cũng nói lên đây là thương hiệu được thành lập ở Đà Nẵng, nguồn gốc thương hiệu. Hình ảnh chiếc Taco trong tay con khỉ rõ ràng nói lên sản phẩm chủ đạo là Taco. Con khỉ nhắm mắt thưởng thức chiếc Taco ngầm nói lên chất lượng tuyệt hảo của sản phẩm.

[DISPLAY_ULTIMATE_SOCIAL_ICONS]